Bệnh gút có được ăn lạc không, tại sao như vậy?

Bệnh gút có được ăn lạc không

Lạc là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong các bữa cơm bởi lạc rất giàu chất dinh dưỡng, chứa Omega 3 rất tốt cho sức khỏe. Tuy lạc rất tốt nhưng không phải ai ăn lạc cũng tốt cả, đặc biệt là những người bị bệnh. Vậy bệnh gút có được ăn lạc không? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Bệnh gút có được ăn lạc không?

Nguyên nhân bệnh gút chủ yếu là do dự rối loạn chuyển hóa các acid uric trong cơ thể, dẫn đến việc làm tăng acid uric trong máu. Nếu bệnh nhân gout có chế độ ăn uống giàu chất béo sẽ làm cho quá trình đào thải acid uric bị giảm đi và bệnh gout lúc nào lại càng trở lên nghiêm trọng hơn

Bệnh gút có được ăn lạc không? Lạc là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo và protein nên những bệnh gout ăn lạc nhiều thì không khác gì tạo điều kiện cho cơn gút cấp tính phát triển.
Bệnh gút có được ăn lạc không
Bệnh gút có được ăn lạc không?

Ngoài những người nồng độ acid uric trong máu tăng cao thì những bệnh sau cũng không lên ăn lạc:

  • Những người cắt túi mật: Khi người cắt túi mật dịch tiêu hóa được sinh ra sẽ giảm, mà lạc là thực phẩm giàu dinh dưỡng cần rất nhiều dịch để tiêu hóa, nên những người cắt túi mật sẽ bị mắc chứng khó tiêu đầy hơi.
  • Những người bị mỡ máu: Trong lạc chứa rất nhiều chất béo nên những người bị mỡ máu nếu ăn lạc sẽ làm tăng cao lượng mỡ trong máu khiến các biểu hiện như huyết áp cao, sơ vữa động mạch càng xuất hiện nhiều và ngut hiểm hơn.
  • Người bị bệnh liên quan đến dạ dày: Trong lạc chứa rất nhiều protein, và chất béo lên rất khó tiêu. Nên những người bị các chứng bệnh về dạ dày thì không nên ăn.
  • Người bị tiểu đường: Lạc chứa rất nhiều chất béo, tinh dầu không tốt cho những người bị bệnh tiểu đường.

Bệnh gút có được ăn lạc không? Trên đây là lý do tại sao bệnh gout và một số bệnh tiêu biểu khác không nên ăn lạc, cho dù lạc rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng những thành phần dinh dưỡng đó cũng chính là nguyên nhân khiến triệu chứng bệnh gút trở lên nghiêm trọng hơn. Nên tại sao việc trú trọng vấn đề dinh dưỡng cho những người mang bệnh cụ thể hơn là bệnh gout là một việc rất cần thiết. Mọi thông tin ý kiến góp ý xin để lại ở phần coment bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp đến phòng khám khớp để được tư vấn cụ thể nhất.

Bệnh gút có được ăn lạc không bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *