Bệnh gút có ăn được thịt gà không bạn có biết không?

http://gut.vn/benh-gout/benh-gut-co-duoc-thit-ga-khong-ban-co-biet-khong.html

Bệnh gút có được ăn thịt gà không bạn có biết không? Gà là loại gia cầm được nuôi rất phổ biến ở khắp các vùng trên cả nước, lên thịt gà xuất hiện trong các bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình là điều hết sức bình thường. Thịt gà là thực phẩm hết sức bổ dưỡng với hàm lượng protein cao thịt gà rất thơm ngon lên rất được mọi người ưa chuộng. Vậy bệnh gút có được ăn thịt gà không? Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Bệnh gút có được ăn thịt gà không?

Trong thịt gà chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe: Các loại vitamin B, các khoáng chất như sắt, photpho, lưu huỳnh…và các loại acid amin khác,  trong đó có một số chất có tác dụng rất tốt đối với bệnh gút như:

Selenium là 1 chất đóng vai trò rất quan trọng trong việc chuyển hóa các cơ quan của hệ bài tiết như thận, gan. Selenium có tác dụng ngăn chặn sự kết tủa của acid uric làm giảm nồng độ acid uric trong máu, chất này có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân gút. Hàm lượng Selenium chứa trong thịt gà khá là cao.

Photpho là khoáng chất cần thiết hỗ trợ cho sự phát triển của xương cũng như làm tăng khả năng bài tiết của các cơ quan như gan và thận

Bệnh gút có được ăn thịt gà không?
Bệnh gút có được ăn thịt gà không?

Bệnh gút có được ăn thịt gà không? Tuy thịt gà tốt cho bệnh nhân gút nhưng không phải vì thế mà ta sử dụng thịt gà 1 cách mất kiểm soát vì trong thịt gà chứa purin 1 chất gây ảnh hưởng đến bệnh gút. Vậy ăn thế nào là cho đủ cho phù hợp để hỗ trợ điều trị bệnh gút.

Lượng purin trong thịt gà ở mức chấp nhận được. Mỗi bênh nhân gút chỉ được ăn không vượt quá 110mg – 175mg purin mỗi ngày tránh việc làm tăng lượng purin trong cơ thể, là nguyên nhân bệnh gút chủ yếu.

  • 100g ức gà chứa đến 175 mg purin
  • 100g chân gà chứa 110mg purin

Người bệnh gút cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn của mình để hạn chế xuất hiện các cơn gút cấp tính, không được nhịn đói hay bỏ bữa, không ăn những đồ cay nóng như ớt, hạt tiêu, các loại dưa muối và cà muối. Hạn chế tối đa các loại thực phẩm nhiều đạm và purin như gan, tim, lưỡi động vật, nấm, trứng cá, kem, bánh gato có kem. Có thể ăn thịt màu trắng như thịt lườn gà, thịt thỏ, vịt… các loại thực phẩm trên chứa ít cholesterol rất tốt với những người béo hay có bệnh lý tim mạch kèm theo. Sữa và các chế phẩm của sữa như sữa chua hay các loại hoa quả(Lê, táo, nho, cam, dứa…..)đều là các thức ăn tốt cho sức khỏe bệnh gút.

Bệnh gút có được ăn thịt gà không? Nói chung bệnh nhân gút có thể ăn thịt gà (thịt lườn là tốt nhất) trong thịt gà có chứa rất nhiều chất tốt cho sức khỏe nói chung cũng như bệnh gút nói riêng. Nên sử dụng thịt gà trong mỗi bữa ăn có kiểm soát để mang lại hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *