Bài thuốc nam chữa bệnh gút bạn không nên bỏ qua

Bệnh gút là một chứng bệnh nguy hiểm nếu không điều trị bệnh gút kịp thời. Bài viết hôm nay xin chia sẻ tới bạn đọc những bài thuốc nam chữa bệnh gút hiệu quả giúp nhanh chóng đánh lùi các cơn gút cấp tính, các bạn cùng tham khảo nhé!

Bài thuốc nam chữa bệnh gút bạn không nên bỏ qua

Trong dân gian xưa kia hiểu được sự nguy hiểm căn bệnh gout chính vì vậy những bài thuốc, sử dụng các loại cây thảo dược thiên nhiên có công dụng giải nhiệt, bài trừ độc tố trong cơ thể được nhiều người áp dụng.

1. Bài thuốc nam chữa bệnh gút bằng cây sói rừng

Cây sói rừng được coi là một trong những loại cây thảo dược có công dụng rất tốt trong việc bài trừ phong thấp, tiêu độc rất tốt. Đặc biệt nó còn giúp giảm acid uric trong máu cực tốt. Một trong những nhân tố khiến bạn bị bệnh gout.

Bài thuốc nam chữa bệnh gút
Bài thuốc nam chữa bệnh gút bằng cây sói rừng

Cách làm:

Cây sói rừng bạn lấy phần rễ đem phơi khô hoặc có thể dùng tươi khoảng 30gr rồi đem sắc với nước uống nhiều lần trong ngày. Có thể uống thay nước hằng ngày.

2. Chữa bệnh gout bằng cây tía tô

Tía tô là một trong những loại cây gia vị được trồng nhiều trong gia đình việt. Tia tô được sử dụng làm gia vị rất tốt và hiệu quả đặc biệt là chữa một số bệnh như cảm cúm, ho, sốt, nấu cháo trứng gà giúp hồi phục sức khỏe ở người bệnh. Ngoài ra tía tô còn có công dụng chữa viêm khớp và bệnh gout cực tốt mà không phải ai cũng biết.

Bài thuốc nam chữa bệnh gút
Bài thuốc nam chữa bệnh gút bằng tía tô

Bài thuốc nam chữa bệnh gút này như sau: Lá tía tô bạn sử dụng khoảng 1 nắm sau đó đem sắc với 350ml nước còn 100ml để uống. Có tác dụng giảm đau nhanh và giảm các triệu chứng bệnh gút.

Việc sử dụng lá tía tô để ăn kèm với những loại đồ ăn khác cũng có công dụng rất tốt.

3. Chữa bệnh gút bằng cây Hy Thiêm

Nhắc đến cây Hy Thiêm không phải ai cũng biết tuy nhiên nó lại chính là cây chó đẻ hoa vàng hay một số nơi còn gọi đó là cây nụ áo rìa. Một trong những cây mọc hoang dại ở bìa đường, bìa rừng. Theo đông y thì cây hy thiêm là một trong những loại cây có công dụng rất tốt trong việc điều trị các chứng bệnh trừ thấp, giảm đau, và các chứng bệnh xương khớp, bệnh gút, bệnh ngoài da…

Theo nghiên cứu y học thì trong cây Hy Thiêm có chứa nhiều các hoạt chất như daturosid, orientin có công dụng rất tốt trong việc hạ acid uric trong máu. Chính vì vậy mà nó là một trong những vị thuốc không thể thiếu trong các bài thuốc đông y chữa bệnh gout.

Trên đó là 3 bài thuốc nam chữa bệnh gút từ dân gian đơn giản mà hiệu quả, được nhiều người áp dụng để điều trị. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *