Bệnh gút có ăn được cá không, và lý giải tại sao như vậy?

Bệnh gút có ăn được cá không

Bệnh gút có ăn được cá không đó có phải là điều bạn thắc mắc không? Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu nhé!

Bệnh gút có ăn được cá không, và lý giải tại sao như vậy?

Cá là một loại thực phẩm được sử dụng phổ biến, không những được chế biến thành các món ăn hấp dẫn mà còn có nhiều lợi ích cho cơ thể . Tuy nhiên, đối với bệnh nhân gout nên kiêng một số loại cá có hàm lượng purin như: Cá thu, cá trích, cá mòi, cá ngừ, cá cơm… Người bệnh nên ăn các loại cá thịt trắng (thường là cá sông) như cá chép, cá rô… do chúng có hàm lượng purin trung bình. Nếu bạn thích ăn cá, bạn có thể thưởng thức mỗi ngày, tuy nhiên nếu đã có cá trong thực đơn ngày hôm đó thì bạn không nên sử dụng thêm thịt nữa, nhằm tránh làm tăng chỉ số acid uric trong máu, làm xuất hiện các triệu chứng bệnh gút.

Bệnh gút có ăn được cá không
Bệnh gút có ăn được cá không?

Bệnh gút có ăn được cá không? Chế độ ăn uống không thể thay thế được các thuốc điều trị bệnh gout, nhưng có một vai trò quan trọng trong điều trị bệnh gút, góp phần làm bệnh gout và các bệnh kèm theo dễ kiểm soát hơn, giảm bớt liều thuốc phải dùng, giảm bớt số thuốc phải dùng. Chế độ ăn uống càng quan trọng hơn khi người bệnh bị dị ứng với các thuốc làm giảm acid uric máu, hoặc vì một lý do nào đó không sử dụng được các thuốc này. Chế độ ăn uống còn là biện pháp chính, không thể thiếu được trong việc phòng ngừa bệnh gút cho các đối tượng có tăng acid uric máu đơn thuần. Vì vậy, người bệnh cần có một chế độ ăn uống khoa học để kiểm soát bệnh gout

Bệnh gút có ăn được cá không bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Mong rằng chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *