Bệnh gút có ăn được thịt vịt không? Thực phẩm nên kiêng khi bị bệnh gút?

bệnh gút có ăn được thịt vịt không

Bệnh gút có ăn được thịt vịt không là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Khi bị bệnh gout thì người bệnh cần kiêng một số thực phẩm để tránh khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.

Bệnh gút có ăn được thịt vịt không?

Vịt là loại thủy cầm, trong bệnh gout được liệt kê vào hàng thịt trắng, tùy thuộc vào cách chế biến của vịt mà có hàm lượng purin chuyển hóa thành acid uric khác nhau…

Thịt vịt là món ăn được nhiều người ưa chuộng với giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được thịt của loại gia cầm này.

Bệnh gút có ăn được thịt vịt không?
Bệnh gút có ăn được thịt vịt không?

Trong thịt vịt chứa khá nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, D, photpho,….có lợi cho sức khỏe con người. Trong đông y, với vị ngọt, tính hàn, thịt vịt có tác dụng trong việc phòng ngừa một số bệnh như tim mạch, lao phổi. Ngoài ra với tác dụng tư âm, dưỡng vị thịt vịt còn hỗ trợ phòng ngừa một số triệu chứng như chán ăn, suy nhược cơ thể, phù nề chân tay,…

Với tác dụng phòng bệnh như vậy liệu bệnh gút có ăn được thịt vịt không? Với hàm lượng dinh dưỡng cao tuy nhiên thịt vịt lại chứa hàm lượng purine – chất làm lượng acid uric tăng cao trong máu khiến có thể dẫn đến các triệu chứng bệnh gout như sưng, đau, tấy,… Vì vậy đây chính là một trong những thực phẩm không tốt cho người bệnh gout nên tránh.

Theo nghiên cứu của các viện thực phẩm, viện dinh dưỡng thì cứ 100g thịt vịt sẽ có 138mg purin được chuyển hóa thành acid uric – Với hàm lượng purin khá cao này các chuyên gia khuyến cáo với những bệnh nhân gout mãn tính không nên ăn, bệnh nhân gout cấp tính hay mới bị gout thì nên hạn chế ăn trong ngưỡng cho phép…

Có rất nhiều người thắc mắc bệnh gút có ăn được thịt vịt không, bệnh gút có ăn được cá không hay bệnh gút có ăn được thịt gà không,… Để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh gout bạn cũng nên chú ý đến một số thực phẩm như:

Nội tạng động vật: nội tạng động vật là thực phẩm bệnh gout không nên ăn, nếu ăn nhiều sẽ khiến cơn đau bệnh gout kéo dài hơn.

Rau có tốc độ tăng trưởng nhanh: đó là thứ thực phẩm được khuyến cáo là không nên sử dụng bởi hàm lượng purine trong chúng khá cao.

Hải sản: hải sản chứa rất nhiều đạm không hề tốt cho bệnh gout, vì vậy bạn tuyệt đối không nên ăn loại thực phẩm này để chữa bệnh gút.

Bệnh gút có ăn được thịt vịt không chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho mình. Hãy có cho mình một chế độ ăn uống phù hợp để bảo vệ sức khỏe.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *