Các cây thuốc nam chữa bệnh gút hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Cây thuốc nam chữa bệnh gút

Các cây thuốc nam chữa bệnh gút là gì bạn có biết không? Bài viết hôm nay xin chia sẻ tới bạn đọc một số cây thuốc nam giúp điều trị bệnh, đẩy lùi các triệu chứng bệnh gút hiệu quả, các bạn cùng tham khảo nhé!

Các cây thuốc nam chữa bệnh gút hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Chữa bệnh gút bằng thuốc nam là một trong những phương pháp điều trị bệnh gút mang đến hiệu quả cao và an toàn được nhiều người lựa chọn. Với các thảo dược tự nhiên lành tính, những bài thuốc này đã giúp người bệnh giảm đau nhức và sưng tấy, tăng cường gân cốt và vận động các khớp tay chân được dễ dàng. Để biết các cây thuốc nam chữa bệnh gút hiệu quả như:

1. Cây dây gắm (Vương tôn)

Hiện nay cây thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả không nhiều. Khoa học đã nghiên cứu và tìm ra một số cây thuốc có tác dụng tốt cho những người mắc bệnh Gút, nổi bật nhất là cây dây gắm ( hay dây sót, cây vương tôn). Đây là một trong các cây thuốc thuốc nam chữa bệnh gút có tác dụng rất tốt cho bệnh Gút và bệnh xương khớp.

Các cây thuốc nam chữa bệnh gút
Cây dây gắm là một trong các cây thuốc nam chữa bệnh gút

2. Cây hy thiêm

Cây hy thiêm là một trong những vị thuốc rất tốt cho xương khớp. Cây có vị cay, đắng, tính mát, có tác dụng hoạt huyết, trừ thấp, giảm đau, rất tốt cho xương khớp, đặc biệt là những bệnh nhân gout.

Theo kinh nghiệm dân gian, đối với bệnh đau nhức xương khớp, bệnh gút chỉ cần sắc nước cây hy thiêm uống hàng ngày sẽ giúp bệnh nhân giảm axit uric trong máu, giúp giảm các cơn gút cấp tính.

3. Cây nở ngày đất.

Đây là một trong các cây thuốc nam chữa bệnh gút thường phân bố và mọc nhiều ở các tỉnh miền Trung và miền Nam nước ta, tuy chưa có công trình nào nghiên cứu kỹ lưỡng về cây thuốc này, hiệu quả điều trị bệnh gút của cây nở ngày đất chủ yếu dựa vào kinh nghiệm dân gian.

Trên đây là chia sẻ về các cây thuốc nam chữa bệnh gút, mong rằng đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *