Một số cách chữa bệnh gut bằng thuốc nam hiệu quả

Trong dân gian xưa kia hiểu được sự nguy hiểm căn bệnh gout chính vì vậy những bài thuốc, sử dụng các loại cây thảo dược thiên nhiên có công dụng giải nhiệt, bài trừ độc tố trong cơ thể được nhiều người áp dụng. Vậy cách chữa bệnh gut bằng thuốc nam hiệu quả bằng cách nào? Cùng chuyên mục điều trị tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Cách chữa bệnh gut bằng thuốc nam hiệu quả

1. Cách chữa bệnh gút bằng cây sói rừng

Cây sói rừng được coi là một trong những loại cây thảo dược có công dụng rất tốt trong việc bài trừ phong thấp, tiêu độc rất tốt. Đặc biệt nó còn giúp giảm acid uric trong máu cực tốt. Một trong những nhân tố khiến bạn bị bệnh gout.

cách chữa bệnh gut bằng thuốc nam
Cách chữa bệnh gut bằng thuốc nam bằng cây sói rừng hiệu quả

Xem thêm:

Cách làm:

Cách chữa bệnh gut bằng thuốc nam bằng cây sói rừng bằng cách bạn lấy phần rễ đem phơi khô hoặc có thể dùng tưoi khoảng 30gr rồi đem sắc với nước uống nhiều lần trong ngày. Có thể uống thay nước hằng ngày.

2. Chữa bệnh gout bằng cây tía tô

Tía tô là một trong những loại cây gia vị được trồng nhiều trong gia đình việt. Tía tô được sử dụng làm gia vị rất tốt và hiệu quả đặc biệt là chữa một số bệnh như cảm cúm, ho, sốt, nấu cháo trứng gà giúp hồi phục sức khỏe ở người bệnh. Ngoài ra tía tô còn có công dụng chữa viêm khớp và bệnh gout cực tốt mà không phải ai cũng biết.

Cách làm:

Cách chữa bệnh gut bằng thuốc nam từ lá tía tô được thực hiện đơn giản: Lá tía tô bạn sử dụng khoảng 1 nắm sau đó đem sắc với 350ml nước còn 100ml để uống. Có tác dụng giảm đau nhanh và giảm các triệu chứng của bệnh.

Việc sử dụng lá tía tô để ăn kèm với những loại đồ ăn khác cũng có công dụng rất tốt.

3. Mẹo chữa bệnh gút bằng cây Hy Thiêm

Nhắc đến cây Hy Thiêm không phải ai cũng biết tuy nhiên nó lại chính là cây chó đẻ hoa vàng hay một số nơi còn gọi đó là cây nụ áo rìa. Một trong những cây mọc hoang dại ở bìa đường, bìa rừng. Theo đông y thì cây hy thiêm là một trong những loại cây có công dụng rất tốt trong việc điều trị các chứng bệnh trừ thấp, giảm đau, và các chứng bệnh xương khớp, bệnh gút, bệnh ngoài da… Đây cũng thành phẩn quan trọng trong cách chữa bệnh gut bằng thuốc nam được nhiều người áp dụng.

cách chữa bệnh gut bằng thuốc nam
Mẹo chữa bệnh gút bằng cây Hy Thiêm

Theo nghiên cứu y học thì trong cây Hy Thiêm có chứa nhiều các hoạt chất như daturosid, orientin có công dụng rất tốt trong việc hạ acid uric trong máu. Chính vì vậy mà nó là một trong những vị thuốc không thể thiếu trong các bài thuốc đông y chữa bệnh gout.

Trên đó là 3 cách chữa bệnh gut bằng thuốc nam từ dân gian đơn giản mà hiệu quả, được nhiều người áp dụng để điều trị.

Ưu điểm: ít tốn kém, không gây tác dụng phụ

Nhược điểm: Thời gian điều trị lâu dài, công đoạn công phu phải sắc.

Qua bài viết bạn đã biết những cách chữa bệnh gut bằng thuốc nam bằng những bài thuốc nào hiệu quả nhất rồi phải không. Hi vọng với những thông tin này giúp bạn tìm ra phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất, tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *