Chữa bệnh gout bằng lá vối tươi hiệu quả nhanh nhất

Chữa bệnh gout bằng lá vối tươi

Bài thuốc chữa bệnh gout bằng lá vối tươi không quá xa lạ. Trong nhân dân vẫn mách nhau cách dùng lá vối đun làm nước uống hàng ngày để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị căn bệnh nhà giàu này. Dưới đây là chia sẻ về bài thuốc chữa bệnh gút này, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách chữa bệnh gout bằng lá vối tươi hiệu quả nhanh nhất

Nhiều người còn cho rằng chỉ cần dùng cách đơn giản này có thể điều trị khỏi được căn bệnh “nhà giàu” này mà không cần phải uống thuốc.

Theo lương y Nguyễn Thị Hường, lá và nụ vối có công dụng giúp tiêu hóa thức ăn, đặc biệt là thức ăn có nhiều dầu mỡ đồng thời có tác dụng giảm béo, lợi tiểu tiêu độc.

Nếu dùng thường xuyên lá và nụ vối có tác dụng hỗ trợ tiêu tích, làm tan các chất uric đào thải ra ngoài nên góp phần trong phòng ngừa bệnh gút, hỗ trợ điều trị bệnh gút và ngăn ngừa các triệu chứng bệnh gút.

Chữa bệnh gout bằng lá vối tươi
Chữa bệnh gout bằng lá vối tươi

Tuy nhiên, việc dùng lá và nụ vối nấu nước uống hàng ngày chỉ hỗ trợ được phần nào trong việc đào thải axit uric, giúp bệnh tiến triển theo chiều hướng tích cực nhưng không điều trị khỏi bệnh hoàn toàn.

Người bệnh ngoài việc chữa bệnh gout bằng lá vối tươi nên có 1 chế độ ăn uống luyện tập và dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ song song với việc dùng nước lá vối hàng ngày.

Lưu ý: Mặc dù nước lá vối ủ sẽ thơm ngon hơn nhưng khi dùng làm thuốc nên dùng lá vối tươi. Người gầy yếu, sức khỏe suy nhược thì không nên dùng bài thuốc này.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *