Chữa bệnh gút thành công nếu được chẩn đoán sớm

Theo định nghĩa mới của Hiệp hội chống các bệnh thấp khớp châu Âu, bệnh gút là bệnh lắng đọng vi tinh thể muối urat natri trong cơ thể. Điều này giúp chẩn đoán sớm bệnh gút, không cần có cơn viêm khớp cấp, từ đó tăng khả năng điều trị bệnh gút thành công.

Chữa bệnh gút thành công nếu được chẩn đoán sớm?

Từ định nghĩa trên, nếu tìm được những lắng đọng vi tinh thể urat natri (tophi) trong cơ thể thì người đó có thể đã bị bệnh gút.

gut-1-jpg-1355541095_500x0
Tinh thể muối urat bám vào đầu khớp bệnh nhân gút

Tinh thể muối urat lắng đọng là thủ phạm gây nhiều biến chứng nguy hiểm như phá hủy xương khớp, bệnh tim mạch, suy thận mãn tính…và nó cũng là hệ quả của tăng acid uric máu. Tuy nhiên không phải ai tăng acid uric máu cũng bị lắng đọng thành tinh thể muối urat gây bệnh gút. Thường những trường hợp tăng acid uric máu nếu kèm theo những rối loạn khác sẽ dễ dẫn đến các điều kiện kết tủa tinh thể muối urat như: nồng độ acid uric máu, nồng độ natri, độ pH, nhiệt độ, các protein tạo lõi…

gut-4463-1379057289
Bệnh gút: có thể chữa khỏi nếu chẩn đoán sớm

Lâu nay, việc điều trị bệnh gút chỉ tập trung kiểm soát nồng độ acid uric máu để hạn chế kết tủa thêm tinh thể muối urat mà chưa tìm cách thúc đẩy việc làm tan tinh thể muối urat đã lắng đọng, do đó kết quả điều trị bệnh gút còn hạn chế.

Phương pháp chữa bệnh gút hiệu quả

Phương pháp chữa bệnh gút hiệu quả hiện nay là sử dụng một số loại thảo dược an toàn, ứng dụng điều trị cải thiện chức năng gan, thận, tăng cường tuần hoàn, chống oxy hóa, cân bằng độ pH… tạo thuận lợi cho cơ thể tự sửa chữa và thúc đầy các điều kiện thuận lợi làm tan tinh thể muối urat đã lắng đọng.

Xem thêm >>>

Những loại thực phẩm dành cho người bệnh gút

Chế độ ăn kiêng dành cho người bị bệnh gút
Theo bác sĩ Nguyễn Thị Nguyệt Nga, Viện Gút TPHCM, nếu chẩn đoán sớm bệnh gút, lượng tinh thể muối urat lắng đọng còn ít thì việc điều trị tan urat sẽ dễ dàng hơn những người đã bị gút mãn tính. Nếu điều trị phục hồi các rối loạn chuyển hóa, đồng thời làm sạch tinh thể muối urat thì cũng có thể được coi là chữa bệnh gút thành công.

Tuy nhiên dù có chẩn đoán sớm bênh gút và đã điều trị hết gút, bệnh nhân vẫn cần duy trì chế độ sinh hoạt ăn uống hợp lý để chống tái mắc bệnh.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *