Chữa gout bằng cua đồng như thế nào bạn có biết không?

chữa bệnh gút

Chữa gout bằng cua đồng là phương pháp điều trị bệnh gút đơn giản mà hiệu quả. Dưới đây là một vài chia sẻ, các bạn cùng tham khảo nhé!

Chữa gout bằng cua đồng như thế nào bạn có biết không?

Được mệnh danh là căn bệnh “nhà giàu”, gout đã xuất hiện từ rất lâu trước đây trong một bộ phận người giàu có, thường xuyên sử dụng đồ ăn giàu chất đạm. Trong xã hội hiện đại ngày nay, khi mọi mặt đời sống được nâng cao thì con số người bệnh gout đang tăng lên hàng ngày, hàng giờ. Điểm hạn chế là bệnh gout không có vắc xin hay thuốc đặc trị, người bệnh phải sống với căn bệnh này suốt đời, vì khả năng tái bệnh rất dễ xảy ra.

Chữa gout bằng cua đồng như thế nào bạn có biết không?
Chữa gout bằng cua đồng hiệu quả

Theo chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g cua đồng đã loại bỏ mai và yếm, thì có khoảng 12.3g Protid, 74.4g nước, 2g Glucid, 3.3g Lipid và cung cấp khoảng 89g calo. Lượng vitamin, muối khoáng, đặc biệt là canxi có trong cua đồng rất cao (100g cua có 5.040mg Canxi, 4.7mg Sắt, 430mg Photpho, các vitamin B1, B2, PP,…). Ngoài ra, trong cua đồng còn có 8/10 axit amin cần thiết như: Methionie, Leucin, Lysine, Valine, Threonine, Isoleucine, Trytophane, Phenylalanine (Thiếu Histidine và Arginine)

Chữa gout bằng cua đồng như thế nào? Các bạn thực hiện như sau:

+ Chuẩn bị:

– Cua đồng 1 con, rửa sạch, để cua vào chậu không nước từ 1-2 tiếng để cua tiết dịch trong miệng và bùn đất ra hết.

– Rượu gạo có nồng độ từ 35-40 độ, đem pha vs nước theo tỉ lệ 5 nước : 1 rượu.

+ Thực hiện:
Bài thuốc chữa bệnh gút này rất đơn giản như sau: Bỏ cua vào hỗn hợp rượu và nước khoảng 10-15 phút, đè mai cua xuống để nó tiết hết dịch vào hỗn hợp nước, cần khuấy động mặt nước lên xuống để cua tiết dịch nhanh hơn.

– Sau khi đã ngâm được 10-15 phút, thì lấy cua ra, lọc bỏ bùn đất lấy nước để uống.

+ Sử dụng:

– Người bệnh nên uống đều trong 1 tuần đầu, tuần thứ 2 giảm dần 3 ngày/lần, tuần thứ 3 thì 7 ngày/lần, rồi từ 1-3-6 tháng dùng xen kẽ 1 lần. Kiên trì một thời gian sẽ giúp đẩy lùi các triệu chứng bệnh gút hiệu quả nhanh.

Sử dụng cách chữa gout bằng cua đồng này , người bệnh gout sẽ giảm dần các cơn gút cấp tính, các vết sưng tấy cũng bắt đầu bớt dần và nên sử dụng kết hợp với chế độ ăn nhiều chất xơ, hạn chế đạm và thực phẩm giàu nhân purin. Chúc các bạn sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *