Điều trị gout cấp bằng cách áp dụng 10 lời khuyên đơn giản

điều trị gout cấp

Điều trị gout cấp giúp kiểm soát cơn đau là một phần quan trọng trong cuộc sống của bệnh nhân mắc bệnh gout. Những cơn đau dữ dội khiến bạn cảm thấy bế tắc! Hãy thử áp dụng 10 lời khuyên đơn giản sau đây, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống dễ thở hơn và không còn buộc phải lo lắng về bệnh!

Điều trị gout cấp bằng cách áp dụng 10 lời khuyên đơn giản

1. Gặp bác sĩ: “Đây là điều thứ nhất bạn bắt buộc làm để đảm bảo rằng đó là gout. Nếu có nghi ngờ về chẩn đoán bệnh thì xét nghiệm chính xác nhất là lấy dịch khớp và kiểm tra dưới kính hiển vi”, bác sĩ nói.

2. Nghỉ ngơi: Khi bị bệnh gút tấn công thì vị trí tốt nhất dành cho bạn là trên giường.

3. Chườm đá: Bạn bắt buộc chườm đá vào vùng khớp bị đau do bệnh gút để giảm viêm.

Chườm đá giúp điều trị gout cấp hiệu quả
Chườm đá giúp điều trị gout cấp hiệu quả

4. Đối với vùng khớp bị đau, bạn buộc phải để không: Sự chạm nhẹ của bất kỳ quần áo hay chăn mỏng, khăn đều có thể khiến bạn cảm thấy đau đớn hơn.

5. Kiểm tra thực phẩm uống của bạn: gút có thể trầm trọng hơn bởi chế độ ăn giàu protein động vật và đồ uống chứa cồn. Bởi vậy, bạn bắt buộc giảm thiểu ăn thịt và tránh sử dụng rượu, bia trong thời gian đang điều trị gout cấp.

6. Giữ cho cơ thể đủ nước: “Trong thời gian bị đau do gout, một điều quan trọng phải ghi nhớ là bạn buộc phải uống đủ nước”, bác sĩ đưa ra lời khuyên. Điều này có thể giúp đào thải tinh thể urat ra khỏi thân thể (nguyên nhân gây bệnh gút cấp).

7. Dùng thuốc giảm đau không bắt buộc kê đơn: Ibuprofen (Motrin) là thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) dùng để điều trị cơn đau cấp tính. Bác sĩ cho biết: “Nếu bạn không mắc bệnh thận, NSAIDs là thuốc tốt nhất để cắt cơn đau”.

8. Hãy thử steroid: Thuốc prednisone chứa steroid có thể được sử dụng cho những trường hợp không thể dùng NSAIDs. Prednisone thường được dùng bằng đường uống với liều giảm dần trong vòng 10 đến 14 ngày. Nếu bạn đang điều trị gout cấp tại bệnh viện thì steroid có thể được tiêm tĩnh mạch.

Xem thêm:

9. Hãy hỏi bác sĩ về thuốc dành riêng cho bệnh gút!

Colchicine (Colcrys) thường được dùng bằng đường uống để giảm cơn đau cấp tính do bệnh gút. Nó hoạt động bằng phương pháp ngăn chặn các tinh thể urat nằm trong khớp – gây ra cơn bệnh gút cấp. Colchicine thường có hiệu quả trong khoảng 12-24 giờ sau khi sử dụng.

Allopurinol (Zyloprim) có thể được dùng cho những ví như bị tái phát bệnh. Thuốc có chức năng làm giảm acid uric trong máu. Probenecid là 1 loại thuốc hoạt động bằng bí quyết loại bỏ acid uric ra khỏi thận.

Sử dụng một số loại thuốc dành riêng cho bệnh gút
Sử dụng một số loại thuốc dành riêng cho bệnh gút

10. Kiên trì điều trị bệnh gút kết hợp sử dụng sản phẩm thiên nhiên

Bác sĩ Leisen cho biết: “Đôi khi lời khuyên tốt nhất cho bệnh nhân mắc gút là hãy kiên nhẫn và chờ đợi. Cơn gút cấp thường kết thúc trong vài ngày. Hãy sử dụng thuốc do bác sĩ kê và nằm nghỉ trên giường. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn”.

Trong phổ biến nếu như, khoảng thời gian giữa các đợt tấn công của bệnh gút khá dài. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu bị cơn gút cấp thường xuyên hơn thì hãy gặp bác sĩ và áp dụng biện pháp điều trị gout cấp lâu dài. Bạn càng sớm bắt đầu điều trị và kiểm soát cơn đau thì bạn sẽ càng nhanh chóng được “trở lại trên đôi chân của mình”.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *