Những bài thuốc dân gian chữa bệnh gút hiệu quả

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh gút

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh gút là gì bạn biết không? Bệnh gút được biết đến với các cái tên khác như thống phong, hay còn được dân gian gọi với cái tên “bệnh nhà giàu”. Hiện nay có rất nhiều các loại thuốc hỗ trợ điều trị gút nên người bệnh rất bối rối không biết nên dùng thuốc nào. Dưới đây là các bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả nhất. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh gút hiệu quả

Ngày nay, người ta sử dụng các bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa gout rất nhiều vì khả năng hỗ trợ điều trị bệnh cũng như dễ sử dụng và không gây tác dụng phụ của nó. Các bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh gút sử dụng các nguyên liệu dễ kiếm, dễ tìm có sẵn trong tự nhiên. Các bạn có thể áp dụng những bài thuốc dân gian chữa bệnh gút như:

1. Dùng đậu xanh làm bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh gút

Nhắc tới đậu xanh, thường chúng ta hay nghĩ đến các loại chè được chế biến từ đậu xanh. Thế nhưng, có thể bạn chưa biết, trong đậu xanh có chứa các chất giúp đánh tan axit uric tích tụ trong cơ thể. Từ đó hình thành bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa gout từ đậu xanh.

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh gút
Bài thuốc dân gian chữa bệnh gút bằng đậu xanh

Công dụng: Giảm đau nhức khớp, các cơn gút cấp tính

Cách làm bài thuốc chữa bệnh gút bằng đậu xanh: Đậu xanh để nguyên vỏ rửa xạch, ninh thật nhừ. Chia ra mỗi ngày hai lần mỗi lần một bát ăn, có thể ăn thay bữa sáng hoặc bữa tối.

Lưu ý: Không cho thêm bất cứ gi vị gì khác, kiêng các chất gây hại như rượu bia, thuốc lá và các chất gây hại khác.

2. Cua đồng

Đây là một trong những bài thuốc dân gian chữa bệnh gút hiệu quả. Để thực hiện bài thuốc này, nên chọn cua còn sống có màu đậm để nơi khô ráo không cho tiếp xúc với nước khoảng hai tiếng để làm cua tiết dịch quan trọng giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút. Bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh gút này chỉ dành cho những người bị gút nhẹ hoặc mới bị.

Cách làm: Sử dụng một ít rượu gạo (rượu nấu, không dùng các loại rượu cồn hay pha khác tránh làm mất tác dụng của bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh gút) pha với nước với tỉ lệ 1:5 vừa đủ dùng. Ngâm cua đồng với dung dịch vừa làm trên. Ngâm khoảng 15 phút để cua tiết dịch cần thiết ra hỗn hợp

Uống dung dịch hỗn hợp trên theo quy tắc của bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh gút này như sau:

Tuần đầu : Mỗi ngày dùng 1 con đều đặn trong vòng 7 ngày.

Tuần 2: Sử dụng 3 ngày một lần

Tuần 3 trở đi: 1 tuần 1 lần

Một thời gian dài khi bệnh đã có dấu hiệu chuyển biến tốt hãy tiếp tục giảm cường độ sử dụng xuống. Ngoài ra sử dụng rượu gạo để xoa bóp tại các vị trí gút giúp giãn cơ và mạch máu tăng lưu lượng máu giúp đánh tan uric dưa thừa.

3. Lá lốt cũng là một bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh gút

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh gút hiệu quả trong đó có bài thuốc từ lá lốt.

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh gút
Bài thuốc dân gian chữa bệnh gút bằng lá lốt

Cách 1: Xay làm nước uống – Sử dụng 5 đến 10g lá lốt đã được phơi khô, đem đun lấy nước vừa đủ hai bát con. Nên sử dụng sau mỗi bữa ăn để phát huy hiệu quả giúp làm giảm các triệu chứng bệnh gút.

Cách 2: Ngâm nước lá lốt – Dùng 30g lá lốt còn tươi, rửa sạch, đun sôi khoảng 3 đến 5 phút. Khi đã sôi cho thêm khoảng nửa thìa con muối, để đến khi nước âm ấm. Dùng ngâm tay chân, vào buổi tối tốt nhất là trước lúc đi ngủ.

Trên đây là chia sẻ về những bài thuốc dân gian chữa bệnh gút, mong rằng chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *