Thực đơn cho người bệnh gút giúp điều trị bệnh hiệu quả

Bạn đã biết thực đơn tốt nhất nhất cho người bị bệnh gút chưa? Sau đây là một số món ăn hỗ trợ bệnh gút hiệu quả các bạn cùng tham khảo để bổ sung vào thực đơn cho người bệnh gút nhé!

Thực đơn cho người bệnh gút

– Rau cải trắng 250g xào với dầu thực vật 20g, ăn hàng ngày, thích hợp với giai đoạn điều trị củng cố.

– Cà dái dê tím 250g rửa sạch, luộc chín, thái thành miếng, cho thêm xì dầu, dầu vừng, muối và gia vị vừa đủ, trộn đều, ăn cách nhật.

– Khoai tây 250g, dầu thực vật 30g. Rán khoai tây rồi trộn với xì dầu, muối và gia vị, ăn trong ngày. Dùng rất tốt khi bệnh tái phát.

Thực đơn cho người bệnh gút cần những gì?
Thực đơn cho người bệnh gút cần những gì?

Củ cải 250g thái chỉ, dầu thực vật 50g. Củ cải rán qua với dầu rồi cho thêm bá tử nhân 30g, nước 500ml đun chín, chế đủ gia vị, ăn trong ngày.

– Măng tre 250g xào với 30g dầu thực vật, cho thêm muối và gia vị, ăn hàng ngày tốt cho người bị bệnh gút

– Củ cải 250g thái chỉ rán qua với 30g dầu thực vật rồi cho thêm 750ml nước, 30g gạo tẻ nấu thành cháo, ăn hằng ngày.

Xem thêm:

+ Cách phòng tránh bệnh gút ở người trẻ tuổi
+ Cách chữa bệnh gút bằng đậu xanh hiệu quả
+ Cây sa kê chữa bệnh gút cực kỳ hiệu nghiệm

– Hạt dẻ tán thành bột 30g, gạo nếp 50g nấu với 750 ml nước thành cháo ăn hàng ngày.

– Rau cần 100g (để cả rễ) rửa sạch thái nhỏ, gạo tẻ 30g nấu với 750ml nước thành cháo, chế đủ gia vị ăn trong ngày.

Nho tươi 30g, gạo tẻ 50g nấu thành cháo ăn hàng ngày, dùng rất tốt trong giai đoạn cấp tính. Bạn hãy bổ sung món ăn này vào trong thực đơn cho người bệnh gút để hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh gút nhé.

– Dâu tây (thảo mai) 80g rửa sạch bỏ cuống ép lấy nước, pha thêm đường phèn và nước đun sôi để nguội (khoảng 100ml) uống trong ngày.

– Khoai tây 300g, cà rốt 300g, dưa chuột 300g, táo tươi (loại táo quả to) 300g. Tất cả rửa sạch, thái miếng ép lấy nước, pha thêm một chút mật ong uống trong ngày.

– Quýt 200g, cà rốt 300g, táo 400g, lô hội 60g. Tất cả rửa sạch, ép lấy nước pha thêm mật ong uống hàng ngày.

Quýt, cà rốt đều là những món ăn tốt cho người bệnh gút
Quýt, cà rốt đều là những món ăn tốt cho người bệnh gút

– Cương tàm 250g, đậu đen 250g, rượu trắng 1.000ml. Đậu đen sao cháy ngâm trong rượu cùng với cương tàm, sau 5 ngày dùng được, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 20ml.

– Độc hoạt 40g, bạch tiên bì 15g, khương hoạt 30g nhân sâm 20g, rượu trắng vừa đủ. Các vị thuốc rửa sạch, sấy khô tán vụn. Mỗi lần dùng lấy 10g bột thuốc, 7 phần nước, 3 phần rượu, đun cạn còn 7 phần, bỏ bã lấy nước uống hàng ngày.

– Tang ký sinh 200g, đậu đen 250g, rượu trắng 1.500ml. Các vị thuốc sấy khô sao thơm, tán vụn ngâm trong rượu cùng một chút mật ong sau 5 ngày thì dùng được, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15ml.

Xem thêm:

+ Các loại thuốc tây được sử dụng trong điều trị bệnh gút
+ 10 loại rau tốt cho người bị bệnh gút

– Độc hoạt 60g, đậu tương 500g, đương quy 10g, rượu trắng 1.000ml. Tất cả sấy khô, sao thơm, tán vụn ngâm trong rượu, cho thêm mật ong uống mỗi ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 10 – 15ml.

Một số món ăn trên đây không chỉ là món ăn ngon hấp dẫn mà đây còn là bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả. Với chia sẻ này, mong rằng sẽ là kiến thức bổ ích để các bạn có thêm những món ăn ngon bổ dưỡng vào trong thực đơn cho người bệnh gút nhé.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *