Thực phẩm giảm đau cho bệnh gout từ thiên nhiên

Những loại thực phẩm giảm đau cho bệnh gout từ thiên nhiên

Gout là một bệnh lý có những biểu hiện đặc trưng như đau nhức, sưng, đỏ, nóng và cứng (khó cử động) 1 hay nhiều khớp. Nếu không điều trị, các cơn đau cứ tái đi tái lại và có thể gây ra tổn thương khớp, gân, và các mô khác. Bệnh gout xảy ra khi có quá nhiều axit uric tích tụ trong cơ thể. Đối với nhiều người, cơn đau đầu tiên do bệnh gout xảy ra ở ngón chân cái. Ngoài ngón chân cái, bệnh gout có thể ảnh hưởng đến:Mu bàn chân, mắt cá chân, gót chân, đầu gối, cổ tay, ngón tay, khuỷu tay.

Thực phẩm giảm đau cho bệnh gout từ thiên nhiên
Thực phẩm giảm đau cho bệnh gout từ thiên nhiên

Việc tích tụ axit uric (trông giống như những cục u dưới da) khiến các tinh thể axit uric sắc nhọn lắng đọng lại ở các khớp chính là nguyên nhân gây nên những cơn đau do gout. Thông thường, cơn đau đó có thể khiến một người đang ngủ phải tỉnh dậy. Ngón chân rất đau, tấy đỏ, ấm và sưng lên. Các cơn đau ban đầu thường thuyên giảm trong vòng 3 đến 10 ngày, ngay cả khi không điều trị. Các cơn đau tiếp theo có thể không xuất hiện trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

Các loại thực phẩm cực tốt cho bệnh nhận mắc phải bệnh Gout.

1. Đậu xanh

Ít ai biết rằng có một phương pháp điều trị bệnh gout khá hiệu quả, bình dân, ít tốn tiền và nhất là dễ làm, đó là dùng đậu xanh nấu thành thuốc để ăn.

Theo Đông y, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc,  giảm sưng phù, điều hòa ngũ tạng. Vỏ đậu xanh không độc, có tác dụng giải nhiệt độc, dùng chữa mụn, ung nhọt…

Thực phẩm giảm đau cho bệnh gout từ thiên nhiên3
Thực phẩm giảm đau cho bệnh gout từ thiên nhiên

Sở dĩ đậu xanh có thể chữa được bệnh gout do trong đậu xanh có nhiều chất xơ giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm quá trình thoái hóa, giảm sự hình thành acid uric trong cơ thể gây ra bệnh gout. Đậu xanh cũng có tác dụng kháng viêm cao, cung cấp đậu xanh trong bữa ăn hàng ngày vừa giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa có tác dụng giúp phòng ngừa và giảm viêm do gout gây ra một cách hiệu quả.

Khi chế biến các món từ đậu xanh có rất nhiều người có thói quen lọc và bỏ vỏ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, vỏ các loại đậu đỗ mới thực sự có tác dụng chính trong việc giải độc. Vì thế, khi ăn, không nên bỏ vỏ.

2. Quả dứa

Dứa là loại trái cây chứa nhiều vitamin C và có tính kiềm. Trong quả dứa chín có nhiều axit hữu cơ, các khoáng chất Canxi, Photpho, Sắt… các Vitamin: E, Betacaroten, C, B1, B2, B3, P. Chất thơm của dứa là Faraneol có mùi thơm đặc biệt. Trong quả dứa có nhiều Bromelin (chứa trong toàn bộ cây dứa nhưng phân bố nhiều nhất là trong lõi trắng (gấp 8 đến 20 lần trong thịt dứa) sau đến vỏ dứa) đây là một enzym (men) thuỷ phân protein có nhiều dược tính quý. Trong 100ml dịch ép quả Dứa có 800mg Bromelin. Dứa tây chứa nhiều Bromelin hơn dứa ta. Ngoài ra trong Dứa còn có các thành phần khác như Gluxit 6,5%, Protit 0,8%, Lipit 0,3%…

Tính kiềm trong dứa kết hợp với tinh thể muối urat giúp loại trừ tinh thể muối urat ra khỏi cơ thể. Đồng thời dứa còn có tác dụng kháng viêm, giảm đau nhờ lượng vitamin C lớn.

Thực phẩm giảm đau cho bệnh gout từ thiên nhiên3
Thực phẩm giảm đau cho bệnh gout từ thiên nhiên

3. Quả lựu

Lựu trở thành một loại thần dược cho người bị gout là vì chúng có chứa: axit citric và axit malic. Axit citric có tác dụng loại bỏ axit uric và muối kết tủa của nó ra khỏi cơ thể bằng cách bài tiết mạnh mẽ thông qua nước tiểu.

Bên cạnh đó hàm lượng dinh dưỡng trong quả lựu rất dồi dào. Một chén lựu tách hạt chứa khoảng 144 kalo, 3 gram chất đạm, 7 gram chất xơ, 30% lượng vitamin C cần cho 01 ngày, 12% lượng Kali hàng ngày, cùng các loại vitamin B, đồng, phốt pho, mangan…

Ngoài ra trong trái lựu còn chứa hàng loạt các enzym chống oxy hoá và thoái hoá xương khớp.

Thực phẩm giảm đau cho bệnh gout từ thiên nhiên4
Thực phẩm giảm đau cho bệnh gout từ thiên nhiên

4. Quả bơ

Bơ cung cấp 160 calo, 2 gam protein và khoảng 15 gram chất béo tốt. Trên thực tế 77% lượng calo của nó là chất béo trên, nhưng chất béo này chính là axit oleic, một acid béo không bão hòa. Axit oleic là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ được dùng để giảm viêm, rất có lợi cho những người bị bệnh gout.

Trái bơ rất giàu kali, đây là một chất rất quan trọng đối với người mắc bệnh gout vì kali giúp bài tiết axit uric ra khỏi cơ thể, đồng thời tránh được nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ và suy thận.

Thực phẩm giảm đau cho bệnh gout từ thiên nhiên5
Thực phẩm giảm đau cho bệnh gout từ thiên nhiên

Trái bơ cũng rất giàu chất xơ giúp điều chỉnh nồng độ đường trong máu của bạn để tránh bệnh tiểu đường và góp phần vào việc giảm cân vì ăn bơ làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn. Nó cũng có thể giúp cải thiện mức độ cholesterol của bạn, giảm triglyceride máu, tăng HDL (cholesterol tốt) và giảm LDL (cholesterol xấu).

Các chất chiết xuất từ quả bơ thực sự có thể làm giảm các triệu chứng của viêm khớp và viêm xương khớp. Vitamin E có trong trái bơ cũng có thể giúp thúc đẩy việc hồi phục sụn bị tổn thương xung quanh các khớp.

Gout Care – giải pháp mới trong việc điều trị bệnh gout

Hiện nay, xu hướng mới trong điều trị bệnh gout hiện nay đó là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, mang lại hiệu quả bền vững và không có tác dụng phụ để điều trị, giảm thiểu các cơn đau do gout.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *