Bệnh gút có ăn được chuối tiêu không?

chuoi-la-rat-tot-voi-nguoi-benh-gut

Bệnh gút có ăn được chuối tiêu không? Để trả lời cho câu này dưới đây sẽ là một vài thông tin, các bạn cùng tham khảo nhé!

Bệnh gút có ăn được chuối tiêu không?

Gút là một dạng viêm khớp do lắng đọng các tinh thể acid uric tại các khớp. Acid uric trong máu tăng cao do nhiều lý do khác nhau như di truyền, chế độ ăn hoặc do giảm thải trừ acid uric qua thận. Thông thường acid uric được đào thải qua nước tiểu. Bệnh thận mãn tính hoặc suy thận, đái tháo đường nhiễm ceton, và một số loại thuốc có thể làm giảm đào thải acid uric, gây nên bệnh gút. Nồng độ axit uric trong máu dư thừa gây lắng đọng tại các khớp xương của cơ thể, gây cơn gút cấp tính.

Bệnh gút có ăn được chuối tiêu không?
Bệnh gút có ăn được chuối tiêu không?

Thay đổi chế độ ăn uống hợp lý giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút nhưng không có tác dụng thay điều trị và thay thế thuốc chữa bệnh. Vậy bệnh gút có được ăn chuối tiêu không?

Bệnh gút có ăn được chuối tiêu không? Chuối chứa nhiều kali do vậy đây là thực phẩm tốt cho người bệnh gút

Kali được đánh giá giúp hỗ trợ tăng đào thải acid uric qua đường tiết niệu do đó làm giảm acid uric và các triệu chứng bệnh gút. Trong khi đó, chuối rất giàu kali. Theo bộ nông nghiệp Mỹ, mỗi quả chuối trung bình chứa 422 mg kali. Do vậy chuối chính là thực phẩm tốt cho bệnh gút.

Bệnh gút có ăn được chuối tiêu không? Chuối chứa nhiều acid folic tốt cho gút

Acid folic, hay còn được biết đến folat, có thể giúp hồi phục mô bị tổn thương và hỗ trợ phá vỡ các khối tinh thể urat.. Theo báo cáo của bộ nông nghiệp Mỹ, chuối không chỉ chứa nhiều kali mà còn chứa nhiều acid folic. Trung bình 1 quả chuối chứa 24 mcg acid folic.

Bệnh gút có ăn được chuối tiêu không? Chuối chứa nhiều vitamin C tốt cho người bệnh gút.

Viện nghiên cứu và trị liệu về Khớp đã tiến hành một nghiên cứu (2006) cho thấy rằng mỗi ngày uống 500 mg vitamin C giúp giảm acid uric trong huyết thanh và giảm các triệu chứng liên quan tới gút. Vitamin C cũng có trong các loại thực phẩm như trái cây họ cam quýt, bông cải xanh, cà chua và thẩm chị cả chuối. Mỗi quả chuối chứa trung bình 10,3 mg vitamin C.

Kết luận

Bệnh gút có ăn được chuối tiêu không? Chuối là nguồn thực phẩm đơn giản, phổ biến, rẻ nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi nói chung và tốt cho bệnh gút nói riêng. Các thành phần vitamin C, acid folic, kali có trong chuối giúp hỗ trợ giảm acid uric và triệu chứng gút. Tuy nhiên, người bệnh không nên quá mong đợi chuối sẽ điều trị bệnh gút thay thế thuốc chữa bệnh gút. Điều quan trọng là kiểm tra chỉ số acid uric trong máu định kỳ và kiểm soát tốt ở ngưỡng an toàn.

 

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *