Bệnh gút có ăn được đậu phụ không, tại sao?

điều trị bệnh gút

Bệnh gút có ăn được đậu phụ không đó có phải là điều bạn đang thắc mắc? Để trả lời cho câu hỏi này, dưới đây là một vài thông tin, các bạn cùng tham khảo nhé!

Bệnh gút có ăn được đậu phụ không, tại sao?

Đậu phụ được làm từ đậu nành chính vì vậy rất giàu dinh dưỡng và protein. Vậy ăn nhiều đậu phụ liệu có tốt cho người bị gút. Bệnh gút có ăn được đậu phụ không?

Những người có nồng độ axit uric trong máu cao nếu ăn nhiều đậu phụ có nguy cơ rất cao gây bệnh gút. Đậu phụ gây rối loạn trao đổi purine ở người bệnh gút, do đó, những người có nguy cơ mắc bệnh gút, hay đang điều trị bệnh gút nên hạn chế ăn đậu phụ.

Bệnh gút có ăn được đậu phụ không, tại sao?
Bệnh gút có ăn được đậu phụ không?

Xem thêm:

Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới của đại học quốc gia Singapore đã khẳng định rằng: người bị bệnh gút hoàn toàn có thể ăn đậu phụ mà không làm cho tình trạng bệnh nặng hơn.

Protein trong đậu phụ thuộc nhóm protein thực vật có cấu trúc hoàn toàn khác với protein từ động vật. Tuy vậy Ts. Teng Gim Gee cũng khẳng định: Bệnh nhân gút cũng nên hạn chế ăn các loại sản phẩm từ đậu nành.

Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng bệnh gút có ăn được đậu phụ cũng như các sản phẩm từ đậu nành nhưng ở một mức độ vừa phải.

Bệnh gút có ăn được đậu phụ không bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *