Bệnh gút có ăn được thịt gà không, lý giải tại sao?

Bệnh gút có ăn được thịt gà không? Gà là loại gia cầm được nuôi rất phổ biến ở khắp các vùng trên cả nước, lên thịt gà xuất hiện trong các bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình là điều hết sức bình thường. Thịt gà là thực phẩm hết sức bổ dưỡng với hàm lượng protein cao thịt gà rất thơm ngon lên rất được mọi người ưa chuộng. Vậy bệnh gout có ăn được thịt gà hay không? Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Bệnh gút có ăn được thịt gà không?

Trong thịt gà chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe: Các loại vitamin B, các khoáng chất như sắt, photpho, lưu huỳnh…và các loại acid amin khác, trong đó có một số chất có tác dụng rất tốt đối với bệnh gout như:

Selenium là 1 chất đóng vai trò rất quan trọng trong việc chuyển hóa các cơ quan của hệ bài tiết như thận, gan. Selenium có tác dụng ngăn chặn sự kết tủa của acid uric làm giảm nồng độ acid uric trong máu, chất này có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân gout. Hàm lượng Selenium chứa trong thịt gà khá là cao.

Bệnh gút có ăn được thịt gà không
Bệnh gút có ăn được thịt gà không?

Bệnh gút có ăn được thịt gà không? Tuy thịt gà tốt cho bệnh nhân gout nhưng không phải vì thế mà ta sử dụng thịt gà 1 cách mất kiểm soát trong chế độ ăn cho người bệnh gút vì trong thịt gà chứa purin 1 chất gây ảnh hưởng đến bệnh gout. Vậy ăn thế nào là cho đủ cho phù hợp.

Lượng purin trong thịt gà ở mức chấp nhận được. Mỗi bênh nhân gout chỉ được ăn không vượt quá 110mg – 175mg purin mỗi ngày tránh việc làm tăng lượng purin trong cơ thể, là nguyên nhân gây ra các triệu chứng bệnh gút chủ yếu.

  • 100g ức gà chứa đến 175 mg purin
  • 100g chân gà chứa 110mg purin

Sử dụng thịt gà một cách điều độ và hợp lý.

Người bệnh gout cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn của mình, không được nhịn đói hay bỏ bữa, không ăn những đồ cay nóng như ớt, hạt tiêu, các loại dưa muối và cà muối. Hạn chế tối đa các loại thực phẩm nhiều đạm và purin như gan, tim, lưỡi động vật, nấm, trứng cá, kem, bánh gato có kem. Có thể ăn thịt màu trắng như thịt lườn gà, thịt thỏ, vịt… các loại thực phẩm trên chứa ít cholesterol rất tốt với những người béo hay có bệnh lý tim mạch kèm theo. Sữa và các chế phẩm của sữa như sữa chua hay các loại hoa quả(Lê, táo, nho, cam, dứa…..)đều là các thức ăn tốt cho sức khỏe bệnh Gout.

Bệnh gút có ăn được thịt gà không? Nói chung bệnh nhân gout có thể ăn thịt gà (thịt lườn là tốt nhất) trong thịt gà có chứa rất nhiều chất tốt cho sức khỏe nói chung cũng như bệnh gout nói riêng. Nên sử dụng thịt gà trong mỗi bữa ăn có kiểm soát để mang lại hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *