Bệnh gút có được ăn trứng không, ăn như thế nào?

Bệnh gút có được ăn trứng không

Bệnh gút có được ăn trứng không? Dưới đây là một vài thông tin sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi này, các bạn cùng tham khảo nhé!

Bệnh gút có được ăn trứng không, ăn bao nhiêu thì đủ?

Trứng là loại thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày. Trong trứng chứa hàm lượng axit béo omega 3 cao có tác dụng tốt trong việc phòng chống các bệnh lý về viêm khớp, thoái hóa khớp. Ngoài ra, trứng cũng là nguồn thực phẩm giàu đạm nhưng lại chứa hàm lượng purin thấp nên rất thích hợp cho những người bệnh gút, phòng tránh bệnh gút hiệu quả.

Bệnh gút có được ăn trứng không, ăn bao nhiêu thì đủ?
Bệnh gút có được ăn trứng không?

Người bệnh gút có được ăn trứng không? Trong trứng có chứa hầu hết các loại vitamin nhóm B (từ B1 đến B12) bao gồm choline, biotin và axit folic. Một quả trứng chứa khoảng 100mg choline và không có một loại thực phẩm nào chứa nhiều choline hơn trứng. Choline giúp giữ màng tế bào ổn định, đóng vai trò trong dẫn truyền thần kinh, ngăn ngừa sự tích tụ của homocysteine trong máu gây ra bệnh tim mạch và giúp giảm tình trạng viêm khớp do bệnh gút gây ra. Ngoài ra, trong trứng có chứa hàm lượng axit béo omega 3 cao, có tác dụng ngăn chặn các biểu hiện cơn gút cấp tính.

Bệnh gút có được ăn trứng không? Một điều đặc biệt là, nếu chúng ta muốn thay thế một khẩu phần ăn mà không có thịt cho người bệnh gút, thì trứng là một sự lựa chọn tuyệt vời, bởi vì trứng có chứa hàm lượng cao protein nhưng lại ít nhân purin. Tuy nhiên, người bệnh gút cũng không nên ăn quá nhiều trứng hoặc ăn trứng mỗi ngày, một tuần chỉ nên ăn 1-6 quả trứng. Vì trứng có chứa nhiều chất béo, nếu người bệnh gút ăn trứng hằng ngày sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Cách chế biến trứng tốt cho sức khỏe người bệnh gút

Chúng ta có thể chế biến trứng theo nhiều hình thức khác nhau nhưng cách tốt nhất là luộc chín. Chế biến trứng bằng cách chiên chín hoặc chiên ốp la sẽ không tốt mặc dù theo một số kinh nghiệm cho rằng chiên trứng bằng dầu oliu sẽ tốt cho sức khỏe. Khi chiên trứng bằng bơ, dầu oliu, hoặc bất kỳ loại dầu nào khác cũng làm tăng các gốc tự do. Mặc khác, tiêu thụ trứng chiên sẽ làm tăng LDL (cholesterol xấu), khi LDL bị oxy hóa bởi các gốc tự do sẽ có khả năng tích tụ trong động mạch gây nên xơ vữa động mạch. Trong khi đó, trứng luộc sẽ làm tăng HDL (cholesterol tốt). Khi ăn trứng luộc sẽ có được hết tất cả những dinh dưỡng có trong trứng và nên nhớ là hãy ăn cả lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Bệnh gút có được ăn trứng không và ăn như thế nào là tốt nhất mà bài viết chia sẻ trên đây mong rằng sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *