Bệnh gút nên ăn hoa quả gì bạn có biết không?

Bệnh gút nên ăn hoa quả gì

Bệnh gút nên ăn hoa quả gì? Hoa quả từ xưa đến nay luôn là nguồn thực phẩm dinh dưỡng được mọi người ưa chuộng. Việc hoa quả được sử dụng vào bữa ăn hàng ngày nói lên độ phổ biến của nó. Ngoài ra theo các nghiên cứu gần đây cho hay một số loại hoa qủa còn có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh rất tốt, trong đó có bệnh gút.

Bệnh gút nên ăn hoa quả gì bạn có biết không?

Đối với người bệnh gút thì chế độ ăn uống là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới việc hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả. Người bệnh nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý và không nên dùng các loại thực phẩm có chứa nhân purine hoặc chứ ít nhân purine. Vì vậy thông tin về các loại hoa qua cần thiết trong việc hỗ trợ và hỗ trợ điều trị bệnh gút là điều rất được quan tâm.

Bệnh gút nên ăn hoa quả gì? Sau đây là những loại hoa quả mà người bệnh nên ăn để hỗ trợ tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gút.

1. Quả Dưa hấu

Dưa hấu có tính lạnh, vị ngọt của dưa hấu có tác dụng thanh nhiệt, giải khát và lợi tiểu. trong thành phần của dưa hấu có chứa nhiều muối kali, nước và hầu hết là không có chứa nhân purine.

Bệnh gút nên ăn hoa quả gì
Bệnh gút nên ăn nhiều dưa hấu

Dưa hấu là 1 loại quả đặc biệt và có tác dụng rất tốt với các bệnh xương khớp, đặc biệt là cho người bị gút giai đoạn cấp tính, Do vậy đối với người bệnh gút nên ăn nhiều dưa hấu và nhất là người trong giai đoạn cấp tính.

2. Quả Dứa

Bệnh gút nên ăn hoa quả gì? Câu trả lời cho bạn là quả dứa nhé. Dứa là loại quả có chứa các axit hữu cơ, can xi, photpho, sắt … các vitamin E, C, B1, B2, … chất thơm. Đặc biệt rong dứa có chứa chất Bromelin là mệt Enzym thủy phân Protein có rất nhiều dược tính quý. Chất Bromelin có tác dụng làm giản đau, giảm sưng và ngăn chặn các cơn gút cấp tính xuất hiện, vi vậy đối với người bị bệnh gút thì dứa có thể được sử dụng như thực phẩm bổ sung.

Lưu ý: đối với người bị viêm loét dạ dày ta tràng thì nên hạn chế dùng dứa do chúng có chứa những chất không tốt cho người mắc bệnh này.

3. Quả dưa chuột

Dưa chuột có tính kiềm, trong dưa chuột có chứa nhiều nước (đến 90% là nước), tác dụng của dưa chuột là làm mát, thanh nhiệt, giải độc.

Do vậy: dưa chuột có khả năng đào thải lượng acid uric qua đường tiết niệu ở người bệnh gút.

4. Quả Lê và Táo

Nếu bạn còn thắc mắc bệnh gút nên ăn hoa quả gì thì đừng bỏ qua quả lê và táo nhé. Đây là 2 loại quả có tính kiềm, chúng có tác dung mát có vị ngọt hỗ trọ rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gút.

Bệnh gút nên ăn hoa quả gì
Lê và táo là hai loại quả tốt cho người bệnh gút

Ngoài ra trong thành phần của 2 loai quả này có chứa nhiều nước, muối, kali, đặc biệt là chúng không có nhân purin.

5. Quả Nho

Nho là quả có tính kiềm, trong nho có chứa nhiều nước, giàu sinh tố, có vị ngọt hơn nữa là ho không chứa nhân purin. vì vậy nho giúp trị bệnh đạt hiệu quả rất tốt.

6. Quả Dâu Tây

Dâu tây có chứa nhều vitamin C hơn những loại trái cây khác vìa vậy dâu tây có tác dụng là giảm tình trạng viêm khớp. Trong dâu tây còn chứa chất quecritin các công dụng giảm sưng rất tốt.

7. Quả Việt Quất

Việt quất là loại quả có chứa các hoạt tính kháng viêm chúng được gọi là anthocyanin và còn có hoạt tính làm giảm acid uric trong máu.

Việt quất là loại quả không những giúp ích cho bệnh gút mà nó còn có tác dung chống oxy hóa và rất có lợi sức khỏe, tim mạch hay phòng ngừa ung thư.

8. Quả bưởi

Trong bưởi có chứa nhiều kali, nó là một chất rất quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gút. Kali có tác dụng giúp đào thải tinh thể urate qua đường tiết niệu ngoài ra bưởi cón có vitamin C có công dụng làm giảm tình trạng viêm.

Với người bị bệnh gút nên tránh ăn hay uống cá loại hoa quả như: chanh, khế, cam… những loại quả trên có môi trường acid rễ dung nạp làm cho cơ thể người bệnh lắng đọng acid uric và làm bệnh tái phát trở lại.

Bệnh gút nên ăn hoa quả gì bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *