Chữa bệnh gout bằng đậu xanh đơn giản, rẻ tiền mà lại hiệu quả

chữa bệnh gout bằng đậu xanh

Chữa bệnh gout bằng đậu xanh là một trong nhiều bài thuốc trị bệnh gút hiệu quả. Ít ai ngờ rằng một phương pháp điều trị bệnh gout hiệu quả lại khá bình dân, ít tốn tiền và nhất là dễ làm, đó là dùng đậu xanh nấu thành thuốc để ăn.

Chữa bệnh gout bằng đậu xanh đơn giản, rẻ tiền mà lại hiệu quả

Bệnh gút là loại bệnh lý được xếp vào hàng lâu đời nhất của loài người với “lịch sử” hơn 2000 năm và được coi là “bệnh của vua chúa”, “bệnh nhà giàu” với nguyên nhân gây ra bệnh và chi phí điều trị đều rất tốn kém.

Theo Đông y, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt. Vỏ đậu xanh không độc, có tác dụng giải nhiệt độc, dùng chữa mụn, ung nhọt…

Chữa bệnh gout bằng đậu xanh là một trong nhiều bài thuốc trị bệnh gút hiệu quả
Chữa bệnh gout bằng đậu xanh là một trong nhiều bài thuốc trị bệnh gút hiệu quả

Sở dĩ đậu xanh có thể chữa bệnh gout do trong đậu xanh có nhiều chất xơ giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm quá trình thoái hóa biến đạm để sinh năng lượng nên giảm sự hình thành acid uric trong cơ thể gây ra bệnh gout .

Đậu xanh cũng có tác dụng kháng viêm cao, cung cấp đậu xanh trong bữa ăn hàng ngày vừa giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa có tác dụng giúp phòng ngừa và giảm viêm do gout gây ra một cách chữa bệnh gout bằng đậu xanh hiệu quả.

Khi chế biến các món từ đậu xanh có rất nhiều người có thói quen lọc và bỏ vỏ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, vỏ các loại đậu đỗ mới thực sự có tác dụng chính trong việc giải độc. Vì thế, khi ăn, không nên bỏ vỏ.

Đậu xanh nguyên hạt hầm nhừ là bài thuốc chữa bệnh gút.

Cách chế biến bài thuốc chữa bệnh gout bằng đậu xanh:

Đậu xanh để nguyên vỏ, ninh nhừ, (không cho thêm gia vị). Sáng ngủ dậy ăn một bát thay ăn sáng. Tối trước khi đi ngủ ăn một bát. Ăn liên tục như vậy trong 30 ngày. Tùy vào khẩu vị của từng người mà có thể nấu khô hoặc nhão.

Bài thuốc này thực sự rất đơn giản nhưng để có hiệu quả cần phải có sự kiên trì của người bệnh bởi đậu xanh ăn nhiều dễ ngán, nếu không thực sự quyết tâm khó có thể ăn đều đặn trong thời gian 30 ngày.

Với thông tin về cách chữa bệnh gout bằng đậu xanh trên hy vọng sẽ giúp cho người bệnh không còn bị hành hạ bởi những cơn đau. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *