Chữa bệnh gút từ cây mã đề hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh

chữa bệnh gút từ cây mã đề

Chữa bệnh gút từ cây mã đề có tác dụng trị liệu và hỗ trợ làm nhẹ triệu chứng đối với những người mắc bệnh gút (gout). Bài viết này trong chuyên mục thuốc và bác sĩ sẽ giới thiệu về tác dụng của cây mã đề đối với bệnh nhân mắc bệnh gout và người muốn phòng ngừa bệnh gút, cách sử dụng và những điều cần lưu ý.

Chữa bệnh gút từ cây mã đề hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh

Có rất nhiều người sau khi mắc bệnh gout là lập tức sử dụng các loại thuốc để điều trị mà không quan tâm nhiều đến tác dụng phụ của nó đối với sức khỏe tổng thể trong dài hạn. Mặc dù uống các loại thuốc tân dược có tác dụng nhanh, có thể nhìn thấy kết quả ngay sau khi uống, nhưng khi dừng thuốc, hoặc qua một thời gian, thì tình trạng bệnh lại tái phát.

Bệnh gút mang lại nhiều khó chịu cho người bệnh
Bệnh gút mang lại nhiều khó chịu cho người bệnh

Trên thực tế, một số người lại thích sử dụng thảo dược để khắc phục tình trạng bệnh, vừa đơn giản vừa có hiệu quả lâu dài. Trong dân gian, có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh gút từ cây mã đề sử dụng cây mã đề, hoặc kết hợp mã đề với các loại thuốc khác để tăng cường dinh dưỡng và giảm nhẹ tình trạng bệnh, một công đôi việc.

Cách sử dụng bài thuốc

Có rất nhiều cách chế biến mã đề làm thuốc chữa bệnh gút, trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 2 cách chế biến phổ biến và dễ làm nhất, 1 là nấu cháo và 2 là đun nước uống như trà.

Cách nấu cháo mã đề

Chuẩn bị 100 gram gạo, 15 gram đường, 25 g mã đề

Vo sạch gạo, cho cây mã đề vào trong túi vải, túi lưới, buộc miệng túi lại, sau đó cho mã đề vào nồi nấu sôi khoảng 15 phút thì vớt túi vải ra, tiếp tục cho gạo vào nấu chín nhừ thành cháo, thêm đường nấu sôi là được. Nói một cách đơn giản, dùng nước lá mã đề nấu cháo trắng rồi thêm đường để ăn.

Xem thêm:

Cách nấu nước trà mã đề

Cách chữa bệnh gút từ cây mã đề này tương đối đơn giản, lấy khoảng 10g mã đề, loại bỏ sạch các tạp chất, rửa sạch rồi phơi khô. Sau khi phơi khô rồi thì có thể cho vào nước đun sôi trong khoảng 5 phút là có thể uống thay cho trà.

Lưu ý khi sử dụng mã đề để điều trị bệnh gout

Ở Trung Quốc, việc sử dụng cây mã đề để làm thuốc hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh gút khá phổ biến. Cách chữa bệnh gút từ cây mã đề đơn giản nhất là ăn hoặc uống nước uống như trà. Đây là một trong những loại thuốc rất tiện lợi cho người bị bệnh gút.

Cách chữa bệnh gút từ cây mã đề đơn giản hiệu quả
Cách chữa bệnh gút từ cây mã đề đơn giản hiệu quả

Nhưng do mã đề là giống thảo dược thuộc tính mát, lạnh, nên khi sử dụng loại cây này thì cần chú ý liều lượng phù hợp, cố gắng không nên uống nhiều quá.

Những người có thể chất hàn lạnh, hoặc dạ dày không tốt, nếu uống mã đề quá mức trong thời gian dài có thể sẽ ảnh hưởng đến gan thận và một số các bộ phận khác.

Chuyên gia kiến nghị, ngoài việc uống lá mã đề, mọi người cũng nên rèn luyện cho mình một lối sống khoa học, lành mạnh, để sức khỏe luôn được chăm sóc tốt nhất và lâu dài.

Trên đây là một số cách chữa bệnh gút từ cây mã đề hiệu quả mà người bệnh nên biết để giúp việc điều trị bệnh hiệu quả. Chúc các bạn sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *